Khám phá hương vị độc đáo của món Spaghetti kết hợp cùng sốt Pesto kiểu Provence, một biến tấu thú vị từ sốt Pesto truyền thống của Ý.
Nguyên liệu:
- 30g lá mùi tây
- 70g lá húng quế
- Vài lá bạc hà
- 2 tép tỏi, bóc vỏ, bỏ lõi
- 60g hạt dẻ cười đã bóc vỏ
- 30g hạt thông
- 30g phô mai Parmesan
- 20g phô mai Pecorino
- 1/2 quả chanh (lấy nước cốt và vỏ bào)
- 180ml dầu ô liu
- 20g
- 2 thìa cà phê thảo mộc Provence (hoặc loại khô)
- Muối vừa đủ
Cách làm:
- Xay nhuyễn: Cho tỏi, hạt dẻ cười, hạt thông, phô mai Parmesan, phô mai Pecorino, thảo mộc Provence, muối, vỏ chanh và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố (nên để máy xay trong tủ lạnh vài tiếng trước khi sử dụng). Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Thêm dầu ô liu: Cho từ từ dầu ô liu vào hỗn hợp, tiếp tục xay đến khi đạt được độ sánh mịn.
- Thêm rau thơm: Cho lá mùi tây, húng quế và bạc hà vào, xay nhuyễn.
- Hoàn thiện: Thêm dầu ô liu để phủ kín bề mặt sốt, giúp sốt giữ được màu xanh tươi và không bị oxy hóa. Xay thêm vài lần nữa, tránh xay quá lâu làm nóng sốt. Nêm nếm lại với muối cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Sốt Pesto kiểu Provence đã sẵn sàng để trộn cùng Spaghetti. Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh, phủ một lớp dầu ô liu lên trên, trong vài ngày.
Mẹo nhỏ:
- Sử dụng máy xay sinh tố đã được làm lạnh sẽ giúp sốt Pesto có màu xanh đẹp mắt và hương vị tươi ngon hơn.
- Thêm dầu ô liu vừa đủ để sốt có độ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá loãng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi thưởng thức.
Nguồn: bormiolirocco.com
Link nguồn: https://www.bormiolirocco.com/en/magazine/article/552/spaghetti-with-provencal-pesto-sauce
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.